ย้อนความหลังวัยเด็ก เที่ยวเขาดิน เก็บความประทับใจครั้งสุดท้ายก่อนอำลา

รับตรงรอบ 2 มหาวิทยาลัยราชภัฎธนบุรี

เมื่อก่อนกรุงเทพฯ มีสถานที่พักผ่อนหย่อนใจสำหรับประชาชนทั่วไปอยู่ไม่กี่แห่ง และสวนสัตว์ดุสิตหรือที่นิยมเรียกกันว่าเขาดิน ก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย เด็กๆแทบทุกคนในตอนนั้น ส่วนใหญ่ยังมีเรื่องราวของเขาดินอยู่ในความทรงจำที่แจ่มชัด ยิ่งตอนนี้กำลังจะย้ายไปอยู่ที่คลองหก เลยเป็นกระแสย้อนรอยเที่ยวเขาดินก่อนจะปิดตัวลง เรามาดูว่าเขาดินมีอะไรเด่นให้ดูกันค่ะ

มารู้จักดาวเด่นของเขาดินกันค่ะ

– แม่มะลิ ฮิปโปโปเตมัสที่อายุยืนที่สุดในประเทศไทย ปัจจุบันมีอายุย่างเข้า 52 ปีแล้วค่ะ และมีลูกทั้งหมดถึง 14 ตัว เนื่องจากแม่มะลิอายุเยอะแล้ว ทางเขาดินเลยเอาพี่ถั่วแดง ซึ่งเป็นเหลนของแม่มะลิ มาให้เด็กๆได้ป้อนอาหารที่จัดไว้ให้แทนค่ะ

– ค่างห้าสี นับว่าเป็นหนึ่งในสัตว์ที่ใกล้จะสูญพันธุ์แล้วค่ะ ที่เรียกค่างห้าสีก็เพราะบนตัวจะมีขนถึง 5 สี ตัวและหัวมีสีเทา แต่ตรงหน้าผากมีสีเทาดำออกแดง หนวดเคราสีขาว หางและก้นสีขาว ผิวหน้าเหลือง จึงถือได้ว่าเป็นค่างที่สวยที่สุดในโลก

– ยีราฟ ในเมืองกรุงก็มีนะคะ ไม่ต้องไปไกลถึงแอฟริกา มีอยู่ 2 ตัว ชื่อบินลาเดน และตาหวาน ตัวสูงใหญ่ทั้งคู่ ถ้าอยากรู้ว่าตัวไหนชื่ออะไรให้สังเกตที่สีของตัวยีราฟค่ะ ถ้าบินลาเดนจะสีเข้มกว่าตาหวาน แต่เอาจริง ๆ แค่ดูที่ตาก็รู้แล้วนะ เพราะตาหวาน ก็ตาหวานสมชื่อจริงๆค่ะ

วันหยุดสุดสัปดาห์นี้พาเด็กๆไปเที่ยวเขาดินกันนะคะ นอกจากเด็กๆจะสนุกสนานแล้วคุณยังได้รำลึกถึงความหลังวัยเด็ก ก่อนที่เขาดินจะปิดตัวลงสิ้นดือนกันยายนนี้นะคะ คุณสามารถคลิ๊กหาข้อมูลท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้ที่ travelfar-tickets.com เที่ยวเมืองไทยไม่ไปไม่รู้ค่ะ

เครดิตรูปภาพประกอบจาก
Google

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.