วิธีช่วยแก้ขอบตาดำ บอกลาน้องหมี!

0

รับตรงรอบ 2 มหาวิทยาลัยราชภัฎธนบุรี

   ความหมั่นใจของใครหลายๆคนมาจากหน้าตา และมีส่วนประกอบหนึ่งในนั้นคือ “ขอบตา” หลากหลายปัญหาบนใบหน้าของเรา แต่ที่เห้นได้ชัดคือ “ขอบตาดำ” ปัญหานี้ยิ่งคิดยิ่งเครียด ยิ่งหาวิธีแก้ยิ่งกังวล แต่อย่าพึ่งครับเรามีตัวช่วย ไปดูกันเลย…

1 ประคบด้วยแอปเปิ้ล
แอปเปิ้ลนี่งานดีจริงๆ นำแอปเปิ้ลสด 2 ชิ้น มาวางบนเปลือกตาประมาณ 15 นาที รับรองว่าสาวๆ จะเห็นผลเลยว่ารอยคล้ำมันจางลงอย่างเห็นได้ชัด!! สาวๆ สามารถทำได้ทุกๆ วันเลย

 

2 ประคบด้วยไข่ต้ม
นำไข่ต้มสุกปอกเปลือกออกขณะที่ไข่ยังร้อนอยู่ ใช้ผ้าสะอาดห่อไข่ นำไปนวดบริเวณรอบดวงตาเบาๆ ทำแบบนี้ช่วยให้เพิ่มการไหลเวียนของเลือดได้ ขอบตาดำคล้ำก็จะหายไป

 

3 ประคบด้วยแตงกวา
วิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตกันเลยทีเดียว นำแตงกวาสดมาหั่นเป็นแว่นๆ และนำไปแช่เย็นไว้ประมาณ 30 นาที จากนั้นนำมาวางบนเปลือกตาทั้งสองข้าง ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แค่นี้ขอบตาก็จะเปล่งปลั่ง ร่างกายก็จะรู้สึกสดชื่น

 

4 ประคบด้วยถุงชา
ใครชอบดื่มชาอยู่แล้ว ก็มาจัดวิธีกันได้เลยจ้า นำถุงชาที่ชงแล้ว แช่ในตู้เย็นประมาณ 30 นาที จากนั้นนำมาวางทับบนเปลือกตาทั้งสองข้าง ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วนำถุงชาออก แค่นี้ก็ช่วยให้ผ่อนคลาย ขอบตาก็จะหายคล้ำ สาวๆ ที่แพ้ง่ายสามารถใช้วิธีนี้ได้เลยนะคะ

 

5 ประคบด้วยน้ำแข็ง
วิธีสุดท้าย ใช้ผ้าขาวบางห่อน้ำแข็ง วางทับบนเปลือกตาทั้งสองข้าง ทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาที แนะนำว่าควรทำในตอนเช้านะคะสาวๆ เพราะความเย็นช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวรอบดวงตาและลดความคล้ำของผิวรอบดวงตาลงได้ด้วย


เป็นไงกันบ้างครับ เห็นผลไม่เห็นผลอย่างไรนำผลมาแชร์กันด้วยนะครับ เจอกันบทความหน้า “เพราะเราอยากให้ทุกคนดูดี เด็กขั้นเทพดอทคอม เท่านั้นครับ”

กดไลค์ /กดแชร์ /แสดงความคิดเห็น ด้านล่างได้เลยครับ

แสดงความคิดเห็น

Leave A Reply

Your email address will not be published.